Để xào rau củ được xanh thì lửa phải thật lớn, đủ độ nóng, dầu nhiều, cho lượng muối vừa đủ (rau củ sẽ ra nước ươn ướt) và đúng lúc (rau củ hơi xẹp xuống và chuyển màu), nấu lâu sẽ có kinh nghiệm P cũng không biết diễn tả ra làm sao nữa! Cái này P học hỏi được mến chia sẽ cùng các bạn để ai ai cũng nấu ăn ngon hết. Có khi P xào đồ ăn cũng vàng vì xào nhiều, lửa bếp lại nhỏ, không dám cho dầu nhiều và nhắm không đủ lượng muối hehe….Món đậu xào này rất ư là dễ và nhanh lắm. Món này do OX nấu
1.Nguyên liệu:
Đậu que mua về, cắt bỏ 2 đầu cuống, rửa sạch, để nguyên cọng hay xắt mỏng tùy ý.
2.Cách nấu: (ai ai cũng biết nấu hết, P chỉ ghi cho đủ bài bản thôi)
Bắt chảo lên bếp, cho dầu chờ nóng, cho đậu vào xào, khi thấy đậu chuyển màu xanh hết thì cho lượng muối (nấu hoài sẽ có kinh nghiệm) vừa đủ vào xào cho đều tay, đậu sẽ ra nước ươn ướt rồi nêm đường, chút bột nêm xào cho đều, cho chút nước vào đậy nắp lại, khi đậu mềm là được. Nếy thích ăn còn hơi sống thì không cần đậy nắp, xào cho thấm rồi trút ra dĩa, rắc chút tiêu vào thưởng thức thôi! Vì bếp lửa của P không lớn như của nhà hàng nên P phải đậy nắp lại cho chín vì P thích ăn đậu mềm.
Đăng nhận xét