1.Nguyên liệu gồm:
2 trái chuối già hương còn sống hay chuối Mễ hơi bắt đầu chín làm món này cũng ngon vì không quá bột như chuối còn sống
Gia vị:
- 1/3 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh nước hay nhiều hơn nếu thích có sốt sệt sệt
- 1/4 muỗng cafe tiêu quậy đều
- Lấy 1 cái chén nhỏ cho gia vị vào quậy đều.
- Cắt 2 đầu cuống chuối, để vỏ, chỉ tướt phần vỏ xanh bề ngoài, sau đó xắt lát xéo, dày chừng 1/2 cm.
- Bắt chảo cho dầu vào chờ nóng, cho chuối vào chiên vàng đều 2 bên với lửa vừa.
- Cho chén gia vị ở trên vào trộn đều, vặn lửa nhỏ lại cho thấm gia vị, khi thấy hơi khô là được.
- Rắc tiêu trộn đều, tắt bếp cho ra dĩa, ăn với cơm nóng. Ngon ngon.
- Hoặc chiên cho chín, không nêm gia vị, chấm với chao dầm chanh, đường, ớt.
Đăng nhận xét