Củ cải muối kho thơm


kala thau
Món này OX nấu...
1.Nguyên liệu:
  • 5 miếng đậu hủ chiên, xắt tùy ý.
  • 1/2 bịch củ cải muối loại mặn ngọt, rửa sạch, ngâm sơ rồi xắt nhỏ lại chút nếu thích
  • 1/4 trái thơm xắt miếng nhỏ.
Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu hào chay, dầu mè (không có cholesterol mà con khử được mỡ trong máu, nên người ăn chay trường mà cử ngũ vị tân nên dùng loại dầu này, P thích dùng dầu mè vì rất thơm, tăng hương vị của thức ăn nữa, các loại dầu khác đều có cholesterol, muốn khử chất cholesterol trong dầu, chỉ có khử tỏi, tỏi để nguyên vỏ khử mới thơm, rửa thật sạch lớp vỏ ngoài vì có những phấn trắng bám ở vỏ và là độc tố có hại, xong rồi đập dập tỏi, dầu nóng thả vào, tỏi sẽ khử chất cholesterol trong dầu làm cho dầu rất trong, nếu mình thường dùng thức ăn dầu mỡ thì sẽ giảm được nguy cơ máu nhiễm mỡ – theo thực dưỡng.
2.Cách nấu:
Dầu mè hơi nóng (nếu để nóng quá như các loại dầu khác sẽ bị khét và chuyển thành hóa chất có hại cho cơ thể), cho thơm vào xào 1 phút, rồi đến củ cải muối, đậu hủ, xong nêm gia vị trộn đều xào cho hơi thấm một chút rồi rưới chút nước vào, sôi vặn lửa nhỏ lại cho thấm ( P thấy OX không cho nước ngập qua rau củ, vậy mà cái nào cũng thấm và rút gia vị hết ), thỉnh thoảng đảo từ trên xuống cho thấm, đừng để bị khét, khi thấy nước hơi sệt lại thì rắc tiêu vào trộn đều, cho ra dĩa ăn với cơm nóng thiệt ngon...
Hy vọng các bạn ăn nấu được nhiều món chay thật ngon :)

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. LÀM MÓN CHAY - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger
Blogger Gadgets