NẤU CHÈ THỐT NỐT - HOT



                 
     Cây thốt nốt                                        Trái thốt nốt

       Đường thốt nốt được làm từ hoa thốt nốt, đến mùa hoa người dân lại thu hoạch bằng cách leo lên cây thốt nốt, và mang theo dao, ống tre hoặc ống nhựa để đựng nước thốt nốt, sau đó cắt cuống hoa và để nước thốt nốt chảy vào ống, cứ như vậy đến nửa buổi thì đầy hộp và mang xuống chế biến thành đường thốt nốt.


        
   Nước màu thốt nốt(món kho)                    Mứt thốt nốt (có vào dịp tết)    


       Nước thốt nốt nếu để lâu sẽ bị chua, do đó sau khi thu hoạch thì chế biến luôn. Có hai hình thức chế biến: thủ công và tự động; Hình thức thủ công thì không vệ sinh nhưng nếu chế biến tự động thì giữ được nguyên chất, màu sắc, mùi vị của nước thốt nốt... Sau khi chế biến thành phẩm thì đường thốt nốt có màu trắng hơi vàng, vị ngọt thanh, thơm ngon thuần khiết...;


    
            Đường thốt nốt bột                        Đường thốt nôt viên
              
                THEO NGHIÊN CỨU NHÀ KHOA HỌC ẤN ĐỘ:
      Lợi ích của đường thốt nốt: làm quà tặng, dùng làm thay thế đường kính, kho cá, kho thịt, nấu chè, phòng chống bệnh tiểu đường do vị ngọt thanh, tốt hơn cho người sỏi thận, chống bệnh đột quỵ, đường thốt nốt tốt cho tim,  đường thốt nốt kết hợp với các loại trái cây sẽ giúp tăng cường sinh lực, cải thiện cơ bắp, riêng những ai hay bị rối loạn đường tiêu hóa, bị các  mụn nhọt trên cơ thể thì dùng đường thốt nốt rất tốt vì có tính mát lành,
      Pha nước đường thốt nốt uống giúp cải thiện bàng quang ngăn ngừa sỏi thận, rất tốt với trẻ nhỏ và phụ nữ, người bị nóng trong người...
       Là sản phẩm sạch thân thiện với môi trường do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được người tiêu dùng Mỹ và thế giới đánh giá là loại đường đến từ thiên đường vừa làm nhiên liệu, vừa làm thực phẩm, vừa có tác dụng chữa bệnh, được xếp vào nhóm sản phẩm sạch... 


    Lưu ý khi mua: Sản phẩm loại giả  có màu đỏ do pha lẫn đường mía, vị ngọt như đường mía, thêm vào đó có pha lẫn tạp chất thạch cao, bột đá để tăng trọng lượng... không đảm bảo sức khỏe và nguy hiểm...thời hạn sử dụng 1 đến 3 tháng 
   Loại thật như hình ở trên, thông tin, hạn sử dụng từ trên 1 năm... điện thoại đặt mua độc quyền duy nhất tại Việt Nam: 0984.00.88.66 


      Các mòn ngon từ đường thốt nốt  
bạn vào mục ẩm thực


 Xôi đậu xanh nguyên hạt đỗ thốt nốt               Chè khoai lang thốt nốt

     
    Chè thốt nốt                                             Trà xanh thốt nốt


      
Chè khoai lang tím thốt nốt                  Chè ngô ngon hết biết


      Red Velvet Cake

Bánh Red                                                      Bánh cake


xoi     
            Xôi xiên                                    Rau câu nhân bánh Flan

     
               Chè bột                                          Thơm ngon xôi xiên


      
     Chè bưởi bột báng                        Bánh cam, bánh rán

        
   Bánh trôi & chay                                      Chè chia seeds


                                                   
   Home: http://duongthotnot.blogspot.com/     
                                                                            Xem nhiều món hơn >>>

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. LÀM MÓN CHAY - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger
Blogger Gadgets