Cách làm riêu chay


P dùng máy xay sữa đậu nành hiệu Sunpentown để xay, nếu không có máy thì dùng máy xay sinh tố nhưng vắt xác cực lắm :)
1.Nguyên liệu: cho 1 tô riêu chay
  • 1 lb (454g) hạt đậu nành, rửa sạch ngâm qua đêm cho mềm, đổ đậu ra rổ cho ráo nước
  • Khoảng 3 lít nước lã
  • 1 muỗng canh muối
  • Nước cốt 1 trái chanh (gần 1/4 cup)
2.Thực hiện:
Cho đậu vào máy xay lấy sữa, rồi lọc lấy sữa, cho hết sữa với muối vào nồi 5 lít nấu sôi, khi sữa bắt đầu sôi, vặn lửa nhỏ xuống rồi cho nước cốt chanh vào, quậy đều tắt lửa, phải coi chừng nha, không thôi bị trào ra hết đó, nếu nước cốt chanh đủ thì sẽ  thấy sữa chuyển sang nước trong vàng và đóng cục  lại thành riêu, còn nước vẫn đục là thiếu chanh phải cho thêm, sau đó vớt riêu này thả vô nồi nước lèo bún riêu chay, vậy là xong rồi đó
Noi rieu
 Nồi sữa đóng cuc thành riêu
Làm riêu bằng cách này thì riêu đóng thành cục chắc hơn, không bị rã nhưng vẫn mềm, nhưng khi riêu vừa đóng cục là múc vô nồi nước lèo liền, đừng múc vô tô không nước, riêu sẽ đóng thành Tofu. 
Hy vọng các bạn làm riêu được thành công :)
G.Phượng

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. LÀM MÓN CHAY - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger
Blogger Gadgets