P dùng máy xay sữa đậu nành hiệu Sunpentown để xay, nếu không có máy thì dùng máy xay sinh tố nhưng vắt xác cực lắm :)
1.Nguyên liệu: cho 1 tô riêu chay
- 1 lb (454g) hạt đậu nành, rửa sạch ngâm qua đêm cho mềm, đổ đậu ra rổ cho ráo nước
- Khoảng 3 lít nước lã
- 1 muỗng canh muối
- Nước cốt 1 trái chanh (gần 1/4 cup)
2.Thực hiện:
Cho đậu vào máy xay lấy sữa, rồi lọc lấy sữa, cho
hết sữa với muối vào nồi 5 lít nấu sôi, khi sữa bắt đầu sôi, vặn lửa
nhỏ xuống rồi cho nước cốt chanh vào, quậy đều tắt lửa, phải coi chừng
nha, không thôi bị trào ra hết đó, nếu nước cốt chanh đủ thì sẽ thấy
sữa chuyển sang nước trong vàng và đóng cục lại thành riêu, còn nước
vẫn đục là thiếu chanh phải cho thêm, sau đó vớt riêu này thả vô nồi
nước lèo bún riêu chay, vậy là xong rồi đó
Nồi sữa đóng cuc thành riêu
Làm riêu
bằng cách này thì riêu đóng thành cục chắc hơn, không bị rã nhưng vẫn
mềm, nhưng khi riêu vừa đóng cục là múc vô nồi nước lèo liền, đừng múc
vô tô không nước, riêu sẽ đóng thành Tofu. Hy vọng các bạn làm riêu được thành công :)
G.Phượng
Đăng nhận xét