Món này OX nấu...
1.Nguyên liệu:
- 1/2 củ củ cải trắng cỡ trung, cắt khúc chẻ 3, đem luộc sơ trong nước sôi khoảng 10 phút cho bớt nồng và bớt âm, thấy trong là được, đổ ra rổ để ráo.
- 1 củ cà rốt lớn, chẻ đôi, cắt khúc, chẻ 2 hoặc 3.
- 1 trái khổ qua lớn, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khúc, chẻ 3, luộc trong nước sôi khoảng 15 phút.
- 5 miếng đậu hủ đã chiên sẵn, cắt con cờ.
- 1 lon nấm rơm, rửa sạch, ngâm qua nước khoảng 15 phút rồi xả, đem luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.
- 5 muỗng canh nước tương.
- 3 muỗng canh đường.
- 2/3 muỗng cafê bột ngọt.
- 1 và 1/2 muỗng canh dầu hào.
- 2 và 1/3 muỗng càfê muối.
- 1 muỗng cafê molasses cho có màu.
- 1 chén nước lọc.
- Dầu ăn.
- Tiêu, ớt, ngò tùy thích.
Bắt
chảo lên, cho dầu vào, chờ nóng cho nấm vào xào 1 phút, rồi cho cà rốt
vào xào cho héo, đổ đậu hủ vào xào. Rồi nêm nước tương và 2 muỗng canh
đường vào xào đều, xào 1 phút với lửa nhỏ vừa, rồi vặn lửa lớn lên
cho củ cải trắng, khổ qua vào xào, rồi cho hết gia vị còn lại (tiêu và
ngò khi chín mới cho vào) vào đảo đều, đậy nắp, chờ sôi vặn lửa nhỏ
lại, nấu khoảng 30 phút là chín, ăn với cơm thiệt ngon :)
Đăng nhận xét