Mì Căn luộc


wheatgluten
Bột mì căn (Vital Wheat Gluten) có bán tại Whole Food hoặc mua nhiều có thể order online theo link này:
1.Nguyên liệu:
  • 1 cup bột mì căncup mi can
  • 1 muỗng canh nutritional yeast: mua ở Whole Food, ngay hàng các loại bột, đậu…để trong hủ, mua bao nhiêu thì múc bấy nhiêu, lấy viết ghi mã số hàng vào những mảnh giấy nhỏ có kẽm để trên kệ, rồi cột miếng giấy đó vào miệng bịch đem ra tính tiền, hồi P đi mua lần đầu, cứ đứng nhìn hoài à không biết mua làm sao nữa, lúa thiệt…mới hỏi mấy anh xếp hàng trong đó rồi người ta chỉ mới biết cách lấy đó kakak…Ở Phila thì chỉ có Whole food là mua như vậy, ở các vùng ngoại ô như chợ Wegman, mua trái cây, mua đậu, bột mình cũng tự cân, tự ghi mã số…nutritinal yeast_thumb[1]
  • 1 cup nước lã (P thích dùng nước lã hơn khi đem chế biến món ăn rồi mới nêm nếm, còn nếu bạn thích có thể nêm nếm nước cho vừa ăn hay dùng nước lèo để pha bột mì căn, tùy sở thích)
2.Thực hiện:
Lấy nồi 8 quarts (8 lít), cho nửa nồi nước bắt lên bếp nấu
Lấy cái tô lớn cho bột mì căn và nutritional yeast vào trộn đều, sau đó cho nước lạnh vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều, trộn xong như hình dưới đây, nhớ là đừng nhồi nha, bột mì căn càng nhồi sẽ càng dai làm rớt cả răng giả luôn đó :) để bột nghỉ 5 đến 10 phútmi can nhoi Khi nước chuẩn bị sôi (đừng cho nước bị sôi mì căn sẽ bị cứng), kéo mì căn ra, quấn 1 vòng trên ngón tay trỏ rồi ngắt ra thả vô nồi nước trên, hoặc là ngắt một miếng rồi lấy tay kéo cho thiệt mỏng thả vào nồi nước trên hay vò viên…làm bất cứ hình dạng gì mà mình thích, cứ làm cho đến hết bột, trong khi làm nếu thấy nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, như vậy nước sẽ không bị sôi, còn không thì cứ để lửa như vậy, phải uyển chuyển trong việc điều chỉnh lửa…làm như vậy cho đến hết bột , khi hết mì căn thả vô rồi thì nồi nước sẽ sôi nên vặn lửa nhỏ xuống, đậy nắp lại nấu 45 phút là mềm. Sau khi mì căn đã chín như hình dưới đây:
mi can hap Miếng lớn xắt mỏng để xào thập cẩm, còn cục nhỏ để kho, nấu càri…Mì căn mà không cho nutritional yeast thì sẽ không nở lớn được như vậy và ăn hơi bị cứng không ngon. Mì căn có cho nutritional yeast vào thì ăn xực xực và rất mềm…ngon lắm.
Hy vọng rằng các bạn tự tay làm được cho mình những viên mì căn ngon nhe!

Đăng nhận xét

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. LÀM MÓN CHAY - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger
Blogger Gadgets