Cháo nêm Tekka |
1.Nguyên liệu: (Theo sổ tay dưỡng sinh Ohsawa)
- 1/2 lon gạo lức (P nấu 2 cup đong gạo, không phải lon sữa bò, chừng 2/3 chén ăn cơm lớn).
- 1 nắm đậu đỏ (đã nấu sôi khoảng 2 phút, bỏ nước).
- 30 hạt sen, rửa sạch.
- 10 g phổ tai (rong biển). P nấu bằng rong biển khô, ngắt 1 khúc cỡ ngón tay cái, ngâm mềm, rửa sạch, xắt tùy ý.
- 100 g bí đỏ, xắt cục.
- Một chút muối cho vừa ăn (P nêm 2.5 muỗng cà phê muối).
- 2.5 lít nước lã.
2.Cách nấu:
Cho
tất cả các hỗn hợp trên vào nồi 5 lít nấu khoảng 60 phút (nồi thường)
trong lửa nhỏ cho mềm. Nếu nấu nồi áp suất sẽ lẹ hơn. Khi chín cháo như
vậy. Khi ăn múc cháo ra tô, nêm một ít Tekka vào ngon tuyệt vời, vị
ngon tự nhiên của rau củ.
Đăng nhận xét