1.Nguyên liệu:
- 8 oz nấm trắng, rửa sạch, xắt tùy ý
- 1 cái bông cải xanh vừa, rửa sạch, xắt nhỏ vừa ăn
- 4 miếng đậu hủ chiên sẵn, xắt nhỏ
- 1 chén đậu Hà lan
- 1 ít ngò
2.Thưc hiện:
- Bắt 1 cái nồi với chút nước lên bếp để trụng bông cải. (vì P thấy bông cải lúc này bị đắng)
- Trong khi chờ nước sôi, bắt chảo lên, cho dầu chờ nóng, đổ nấm vào xào cho đều, nấm sẽ teo lại và tự ra nước.
- Bắt chảo khác cho dầu + gừng + đậu hủ trộn đều. Vớt nấm ở chảo trên cho vào chảo này. Nêm 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh dầu hào chay + 1 muỗng canh nước tương vào xào cho đều. Cho đậu Hà lan vào xào 1 lúc, rồi cho bông cải đã trụng ở trên vào xào với lửa lớn cho đều. Sau đó cho hết nước nấm còn lại ở chảo trên vào, đậy nắp lại khoảng 3 phút cho ngò vào trộn đều, tắt bếp. Nếu thích rắc chút tiêu vào.
Thêm một món xào đơn giản dễ làm.
Đăng nhận xét