* 1 lít nước lã hay nước lèo
* 1 củ cà rốt nhỏ, xắt mỏng
* 3.5 oz nấm oyster nhỏ hay cho nhiều hơn tùy thích (P mua ở Whole food nên 1 vĩ này chỉ =1/2 vĩ mua ở chợ Á châu thôi) * Khoảng 1 rổ nhỏ rau dền
Hạt rau dền lại đâm chồi khi hè đến
* Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu nếu thích2.Thực hiện:
Cho nước vô nồi 2 lít nấu sôi
Trong khi chờ nước sôi, bắt chảo xảo sơ nấm với chít dầu (nếu cử dầu thì khỏi cần xào, nước sôi thả nấm vô nấu) và chít muối cho nấm ra chất ngọt rồi đổ vô nồi trên, cho tiếp cà rốt vào, khi sôi lại cho tiếp rau dền vô, nêm nếm cho vừa khẩu vị của mình chờ sôi vài phút là chín, có thể nhỏ vài giọt dầu mè vào, ăn với một món đồ kho chay hay chiên, thiệt là ngon :)
Để cho nước trong khi nấu không đậy nắp, nếu muốn lẹ thì đậy nắp ha :)
Ngoài ra bạn có thể cho thêm đậu hũ vào hay thêm bất cứ gì mình thích ăn, thông thường thì P nấu canh chỉ có 1 thứ rau thôi à…vì ăn kèm với món kho, món mặn chay v.v… đã có đậu hũ trong đó rồi nên P không cho thêm vào vì thấy dư :)
Chúc các bạn có bữa cơm chay thiệt ngon :)
Đăng nhận xét