Chuối Mễ sống đem luộc thì rất bột và hơi cứng ăn không mấy ngon, nhưng chuối vừa bắt đầu chín thì đem luộc ăn rất ngon, vừa không bị chua, không ngọt mấy mà lại rất dẻo...Chuối xanh làm món này thì mềm hơn để qua ngày hôm sau vẫn mềm, bạn nào có làm món này cho biết kinh nghiệm nhe...
1.Nguyên liệu:
- 2 trái chuối Mễ sống
Gia vị:
- 4 muỗng canh nước tương Tamari (loại thường không phải loại low Sodium)
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm chay
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê oregano (không có cũng được nếu không thích hương vị này)
- Nếu không cử ngũ vị tân thì cho hành lá băm vào sẽ ngon hơn (P không cho hành vào)
- Rau thì là, ớt bằm nếu thích
2.Thực hiện:
- Bắt nồi nước với tí muối lên nấu sôi
- Lột vỏ chuối cho sạch, rửa sơ lại rồi xắt lát hơi dày thả vô nồi nước luộc khoảng 10 phút cho chín. Khi chuối chín rồi vớt chuối ra dĩa, lấy muỗng hay cái gì cũng được ép cho chuối nhuyễn ra, trút vô tô lớn, sau đó cho hết các thứ gia vị vào trộn cho thiệt đều, chuối sẽ rất là dẻo và quyển lại với nhau mà không cần phải rắc thêm bất kỳ bột gì vô, sở dĩ dùng nước tương là để cho chuối ướt dễ trộn và sẽ tăng thêm hương vị, nếu nêm muối thì chuối sẽ rất khô không trộn được…Nếu ăn liền thì đem chiên, còn không thì cứ để trong tủ lạnh khi ăn bấy nhiêu thì chiên bấy nhiêu…
- Mang bao tay nilon vô, vắt lấy 1 cục chuối vò viên, rồi lấy hai tay ép lại thành từng miếng hơi mỏng để đó
- Bắt chảo lên cho ít dầu, chờ nóng, cho từng miếng chuối vào chiên với lửa nhỏ cho vàng đều 2 bên là OK, chả chuối này khi chiên ra ăn rất mềm và ngon lắm, nếu mà hổng nói là chả chuối thì không ai biết là làm bằng gì đâu…
Đăng nhận xét